wrap_time
Hình ảnh hoạt động
Tỷ giá ngoại tệ
Liên kết website
Giới thiệu

Thiên nhiên ban tặng cho đất nước Việt Nam nguồn dược liệu phong phú bao gồm: 12.000 loài thực vật bậc cao có mạch (đã xác định tên của 8.000 loài), 600 loài nấm, 800 loài rêu và hàng trăm các loài tảo lớn. Trong đó có tới hơn 5000 loài thực vật bậc cao và bậc thấp đ­ược dùng làm thuốc. Nguồn tài nguyên cây thuốc phong phú cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi là lĩnh vực khoa học, kinh tế, xã hội đầy tiềm năng.

Cây Nghệ vàng (Curcuma longa L.) rất gần gũi với đời sống con người. Nó được sử dụng rộng rãi và phổ biến như một loại gia vị trong từng bếp ăn của mọi gia đình. Thân rễ cây Nghệ được dùng trong các bài thuốc quen thuộc: chữa kinh nguyệt không đều, bế kinh ứ máu, vùng ngực bụng trướng, đau tức, dạ dày viêm loét, ung nhọt, ghẻ lở, phong thấp, tay chân đau nhức, vàng da. Ở Trung Quốc, Nghệ dùng làm thuốc kích thích, bổ, giảm đau, cầm máu và tăng cường chuyển hóa, trị loét dạ dày tá tràng…Ở các nước Đông Nam Á, Nghệ được xem là có tác dụng bổ dạ dày, gây trung tiện, bổ máu, chữa vàng da và bệnh gan. Tác dụng bảo vệ tế bào gan là do hợp chất Curcumin có trong thân rễ Nghệ.

Hoạt chất chính của Nghệ là các chất màu Phenolic, chủ yếu là dẫn xuất của Diarylheptanoid được gọi là Curcuminoid, nó là hỗn hợp của 3 chất Curcumin I, II, III; Tuy nhiên tên thương mại hay được gọi chung là Curcumin.

Nghiên cứu về Curcumin các nhà khoa học đã chứng minh hoạt chất này quyết định tới những tác dụng dược lý và công dụng chính của thân rễ (thường được gọi là củ) nghệ vàng.

Do tính phổ biến và ứng dụng nhiều trong điều trị, trong vài chục năm gần đây đã có hàng trăm công trình nghiên cứu về Nghệ, từ chọn giống để có hàm lượng Curcumin cao, trồng trọt đạt tiêu chuẩn GACP, cho đến công nghệ chiết xuất và đặc biệt là các nghiên cứu các dạng bào chế hiện đại để có các sản phẩm chứa Curcumin có sinh khả dụng tốt nhất.

Công ty Cổ phần Techem Việt Nam đơn vị sở hữu nhãn hiệu Nature Vietnam là một trong những đơn vị tiên phong trong việc liên kết với các nhà Khoa học trong nước nghiên cứu,  phát triển công nghệ sản xuất Curcumin và các sản phẩm từ củ Nghệ vàng Việt Nam cho ra thị trường các dạng sản phẩm hữu ích như Tinh dầu Nghệ, Curcumin, Nano Curcumin, Curcumin Phytosom.

Sản phẩm Nanocurcumin Nature Vietnam được nghiên cứu và phát triển từ Đề tài nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Dựa trên những tiến bộ về công nghệ Nano, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm Nanocurcumin, giúp cho việc hấp thu được tốt hơn, tăng cường tính khả dụng của Curcumin.

Chúng tôi sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao công nghệ chiết tách Curcumin được phát triển bởi các nhà Khoa học Việt Nam, công nghệ từ các đối tác Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc.

CÔNG TY CỔ PHẦN TECHEM VIỆT NAM

Lầu 19, Tòa nhà Thăng Long, Số 98 Ngụy Như Kon Tum, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 090 254 1977/ Email: contact@naturevietnam.vn